Địa chỉ: Toà nhà Mobifone, Lô VP1, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (84-24) 3783 1733
Website: https://www.mobifone.vn

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của doanh nghiệp:

–         MobiFone được thành lập ngày 16 tháng 4 năm 1993 với tên gọi ban đầu là Công ty thông tin di động. Năm 2014, Công ty được chuyển đổi thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, kinh doanh trong các lĩnh vực: dịch vụ viễn thông truyền thống, VAS, Data, sản phẩm khách hàng doanh nghiệp, dịch vụ công nghệ thông tin, phân phối và bán lẻ.

–         Tại Việt Nam, MobiFone là một trong ba mạng di động lớn nhất với hơn 30% thị phần. Với tầm nhìn và mục tiêu được thể hiện rõ nét thông qua thông điệp “Kết nối giá trị – Khơi dậy tiềm năng”, Chúng tôi mong muốn đem lại những sản phẩm và dịch vụ kết nối mỗi người dân, gia đình, doanh nghiệp trong một hệ sinh thái, nơi những nhu cầu trong cuộc sống, công việc, học tập và giải trí được phát hiện, đánh thức và thỏa mãn nhằm đạt được sự  hài lòng, phát triển và hạnh phúc

Sự khác biệt của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh:

–         Trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, MobiFone đã thực sự trưởng thành, trở thành 1 trong những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, được đánh giá là điển hình của việc tăng trưởng hiệu quả.

–         MobiFone có kênh phân phối trực tiếp hàng trăm showroom và hệ thống cửa hàng chính thức tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt là trong giai đoạn 10 năm trở lại đây, ngay cả khi bối cảnh kinh tế khó khăn và thị trường cạnh tranh khốc liệt, Công ty luôn giữ được tốc độ tăng trưởng liên tục về lợi nhuận, hàng năm tăng trên 5%; là một trong số ít các doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao.

–         Kết quả trên đạt được là nhờ MobiFone đưa ra khá nhiều chính sách kích cầu nhắm đến nhiều lớp khách hàng để đảm bảo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Năng lực công nghệ của doanh nghiệp: 

  • Web: Java, Primefaces, Laravel, Ruby on Rail, Django, .NET, WebSphere.
  • Mobile: ReactNative, IBM First Platform, Android Native, Swift.
  • Hệ điều hành: Linux, Windows server, Centos, AIX, RedHat
  • Cơ sở dữ liệu: Oracle, Postgres, MongoDB, MySQL, SQL Server, Redis,…
  • Công nghệ Cloud Open Stack
  • Công nghệ lớp giữa với trục tích hợp ESB và kiến trúc hướng dịch vụ SOA (Service Oriented Architechture)
  • Công nghệ BPM (Business Process Management)

Năng lực về các công nghệ mới đang triển khai ở công ty:

  • AI: Machine Learning, Deep Learning, AI Camera, AI Text-to-speech, OCR, NLP,…
  • Big Data: Hadoop, Casandra, Elasticsearch, Redis, Grafana, Influxdb, Apache Kafka, Apache Spark, Hive, Apache ZooKeeper, RocksDB
  • Công nghệ IoT

Thông tin thêm về các sản phẩm

−        Giải pháp Truyền thanh thông minh: Hệ thống phát thanh trên nền tảng công nghệ 4.0 kết hợp với công nghệ IoT, ra đời nhằm thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm cố hữu giải pháp truyền thông FM truyền thống đồng thời dễ dàng mở rộng kết hợp xây dựng Smart Home, Smart City, mang lại nhiều lợi ích cho Chính quyền và Người dân trong thời đại mới.

−        Nền tảng AI Camera: Nền tảng phần mềm ứng dụng công nghệ Deep Learning cho phép nhân diện khuôn mặt, nhận diện đối tượng, biển số xe, lỗi vi phạm giao thông, thông qua hình ảnh trích xuất từ camera thông thường, không yêu cầu camera chuyên dụng. Nền tảng AI Camera của MobiFone có thể được cung cấp dưới dạng API tích hợp dễ dàng với các hệ thống phần mềm, camera sẵn có, không yêu cầu sử dụng thiết bị camera đầu cuối chuyên dụng đắt tiền.

−        AI-TTS (Text-to-Speech): Nền tảng phần mềm ứng dụng công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tự động chuyển văn bản dạng text sang giọng nói tùy chọn theo từng vùng miền ở Việt Nam, giải pháp AI TTS do MobiFone xây dựng được tối ưu cho tiếng Việt có khả năng đọc theo ngữ điệu tự nhiên giống người thật tới hơn 90%. AI-TTS đã được MobiFone ứng dụng cụ thể khi kết hợp với giải pháp 3C để xây dựng thành công giải pháp Tổng đài thông minh tự động gọi ra mAICallCenter.

−        AI Số hóa: Ứng dụng công nghệ xử lý ảnh, OCR, Deep Learning, phần mềm số hóa dữ liệu chữ viết, chữ in từ ảnh đầu vào và chuyển sang dạng ký tự trên máy tính có thể tìm kiếm được, giải pháp đã được triển khai ứng dụng cho công tác nhận dạng chứng minh thư và căn cước công dân.

−        Big Data: Ứng dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn cho các bài toán liên quan tới tài chính (chấm điểm tín dụng cá nhân MobiCS, xác thực địa chỉ khách hàng MobiCAC), tín dụng (Tài chính di động MobiFinance), khuyến mãi bán hàng,…

−        Dịch vụ Kyzpro là một giải pháp quản lý toàn diện việc truy cập các thiết bị thông minh bảo vệ trẻ em trên môi trường không gian mạng. Kyzpro là giải pháp mới và duy nhật được phân phối độc quyền tại Việt Nam với những tính năng mạnh mẽ cùng nhiêu ưu điểm nổi bật như: ứng dụng đơn giản, sử dụng dễ dàng, bộ lọc nội dung thông minh mạnh mẽ, quản lý toàn diện nội dung các trang mạng xã hội, chặn các nội dung không phù hợp…